10 sân golf độc nhất ở trên thế giới

Một lối chơi lạ thường tại La Jenny – khỏa thân trong một khu nghỉ mát trên bờ biển phía tây của nước Pháp, không quá xa từ Bordeaux tuyên bố là tự nhiên duy nhất trên thế giới. La Jenny đã được xây dựng năm 1993, chỉ với 6 lỗ.

Một tay chơi golf chuyên nghiệp không thể không ngắm nhìn những sân golf có một không hai trên thế giới dưới đây

Sân golf nổi trên biển

Được thiết kế bởi Scot Mills sân Coeur d’Alene tuyệt đẹp ở Idaho, được tạp chí Golf Digest đặt trong danh sách sân golf hàng đầu về “cái đẹp và thẩm mỹ học”. Sân golf có lỗ thứ 14 là lỗ par 3 duy nhất trên thế giới mà green nằm trên một hòn đảo nổi di chuyển được. Do vị trí của green nên người chơi chỉ có thể đến green và trở về bằng thuyền.

Sân golf cho Adam và Eva

Một lối chơi lạ thường tại La Jenny – Sân golf khỏa thân trong một khu nghỉ mát trên bờ biển phía tây của nước Pháp, không quá xa từ Bordeaux tuyên bố là sân golf tự nhiên duy nhất trên thế giới. La Jenny đã được xây dựng năm 1993, chỉ với 6 lỗ.

Sân golf khu khai thác opan

Coober Pedy là một thị trấn khai thác mỏ nhỏ ở miền Nam Úc, nổi tiếng vì đa số dân cư sống dưới lòng đất để tránh cái nóng khó chịu rọi xuống khu vực quanh năm. Sân golf Coober không có lấy một ngọn cỏ, người chơi gôn phải mang miếng cỏ đến và di chuyển nó vòng sân từ nơi phát bóng. Đa số các trận chơi golf diễn ra vào ban đêm bằng cách sử dụng những quả bóng sáng.

Sân golf băng, đảo bắc cực

Là quê hương của Giải Vô Địch Golf Băng Thế Giới, Greenland cho người chơi cơ hội thưởng thức cảnh quan tuyệt vời của núi băng, giống như những sân golf bình thường khác, ngoại trừ việc chơi trên băng thay vì chơi trên cỏ, Vùng Green được gọi là vùng White và các quả bóng golf có màu đỏ. Sân golf này thay đổi hàng năm dựa vào vị trí của đảo băng trôi.

Sân golf có lỗ golf xa nhất thế giới

Nếu chọn nghỉ ngơi ở vùng lân cận của khu bảo tồn 22.000 ha tại Entabeni Safari, Nam Phi thì vì sao không cố gắng chơi ít nhất một vòng golf tại khu nghỉ mát The Legend ? Chỉ cần nhìn vào các tên “Lỗ 19 cực xa” trong các bức ảnh chụp ở trên, Bạn sẽ phải suy nghĩ lại ! Tuy là một lỗ par 3 nhưng cần phải nhảy lên trực thăng để đến điểm phát bóng, nó nằm gần đỉnh núi Hangslip và cách green gần nửa cây số.

Sân golf nằm giữa 2 quốc gia khác nhau

Có vài lý do để nắm bắt một dịp chơi golf tại khu Green Zone. Trước hết, do sân golf nằm tại Lappi, Phần Lan nơi có thể chơi tại bất kỳ thời gian nào trong ngày hoặc ban đêm suốt mùa golf, khi mà mặt trời không lặn trong nhiều tháng. Kết hợp với điều này là sân golf có 9 lỗ ở Phần Lan, 9 lỗ khác ở Thụy Điển và bạn có thể chơi một vòng golf tại hai quốc gia lúc 2 giờ sáng khi mặt trời vẫn chiếu.

Sân golf có đường golf dài nhất


Sân golf Nullarbor Links 18 lỗ này kéo dài 1.365 km dọc theo bờ biển Nam Úc. Được chính thức thừa nhận là sân golf dài nhất thế giới, Nullarbor Links mở cửa trong những tháng gần đây với một loạt các sự hoài nghi, chủ yếu là do khoảng cách trung bình khác thường giữa các lỗ là 66 km. Trên thực tế, hai trong số các lỗ của sân golf dài khoảng 200 km đường bộ.

Sân golf nguy hiểm nhất thế giới

Là sân golf par 3 rộng khoảng 175m cách 402m từ khu phi quân sự Nam – Bắc Triều Tiên được Quân đội Mỹ tiếp quản. Đây là sân golf duy nhất trên thế giới yêu cầu tất cả người chơi phải trang bị vũ khí, và caddie là một tay súng bắn tỉa được huấn luyện.

Sân golf bên trong trường đua

Brikyard Crossing là nơi giao thoa duy nhất trên thế giới giữa sân golf và trường đua xe tốc độ vào năm 1929 bên cạnh trường đua tốc độ Indianapolis. Năm 1993, được thiết kế lại bởi Pete Dye với bốn trong mười tám lỗ golf nằm bên trong đường đua. Sân gôn có một đường hầm chạy dưới bề mặt trường đua có thể tân dụng cơ hội để xem miễn phí những sự kiện đua xe vào thời điểm chơi golf.

Sân golf bên trong sân bay


Từ xa sân bay quốc tế Don Mueang, Thái Lan trông giống như những sân bay hạng trung khác. Tuy nhiên, ngay giữa hai đường băng là một sân golf 18 lỗ. Người chơi golf được ngăn bằng một đèn hiệu màu đỏ khi máy bay sắp hạ cánh.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *