Cách đánh Swing khi bóng kẹt giữa cây

Bóng của bạn nằm giữa 2 cây và bạn không thể nào thực hiện một cú swing thông thường. Bạn nên làm gì?

Điều bạn cần làm

Bạn cần phải swing gậy thẳng hơn, nhưng cố gắng nép người rồi sau đó swing gậy trên cùng mặt phẳng với hai cánh tay và đôi tay bạn. Khi đã thực biện điều này, bạn nghiêng thân người theo chiều của cú đánh và chắc không để đánh vào chân. Ngược lại, nếu bạn đứng ở tư thế thông thường thì cú backswing sẽ bị hạn chế và bạn sẽ không có đủ lực cần thiết để đưa banh tiếp cận green.

Giải pháp cho bạn

Cố gắng gập người, cầm gậy thấp xuống sẽ giúp bạn cảm thấy gậy ngắn hơn. Cột sống càng nghiêng thì cú swing sẽ càng thẳng và khi đó bạn xoay thân người và hai vai thực hiện swing. Ngoài ra, bạn cũng có thể hơi cong người và cầm gậy sắt số 7 thấp. Thậm chí ngay cả khi cầm gậy ngắn hơn, bạn cũng có thể thực hiện một cú swing hoàn chỉnh bằng việc xoay người và đẩy cổ tay lên phía trước. Sau cùng, bạn có thể sử dụng lực hợp lý để đưa bóng đến vị trí tốt.

Tập luyện

Hãy tìm một cây gần với đường tập, đặt bóng phía trước cây, cách cây khoảng 0,6m và thực hiện 10 cú đánh từ vị trí này. Lúc này, bạn nên đứng ở tư thế bình thường và sử dụng gậy sắt số 7. Cây chắc chắn sẽ làm hạn chế backswing của bạn và làm giới hạn đường bay của bóng. Hãy set-up với tư thế gập người về phía trước và đứng gần với bóng, không nên đứng xa quá 1m. Hãy thực hiện cú swing chậm để chắc rằng bạn thực hiện swing lên cao và qua cây. Nếu vẫn chưa được, cố gắng hạ thấp người hơn nữa. Bạn cố gắng thực hiện 10 cú đánh càng xa càng tốt.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *