Cách để đánh trúng cửa sổ quỹ đạo

Điều này giúp trọng tâm cơ thể bạn luôn đặt trước bóng dù cho vị trí bóng lệch trái.

Có 2 cách để chúng ta kiểm soát quỹ đạo bay của bóng hay đưa bóng vào đúng “cửa sổ quỹ đạo”. Cách đầu tiên cũng là cách phổ biến nhất đó là sử dụng các loại gậy khác nhau. Nếu các yếu tố khác không thay đổi, gậy có độ mở ít hơn (ví dụ: gậy 6,7,8,9 sắt) sẽ có thấp hơn và ít xoáy hơn gậy có độ mở nhiều (VD: PW, SW hay LW).
Thêm vào đó, ta có thể thay đổi quỹ đạo bóng của cùng 1 gậy bằng việc thay đổi set up.
4 đó là: THẤP, TRUNG BÌNH, CAO VÀ RẤT CAO (FLOP).
Ta có thể lùi vị trí bóng về sau 1 chút (sang phải), đặt tay ở giữa cơ thể, hơi nghiêng cán gậy về phía mục tiêu. Điều này sẽ làm giảm độ mở của mặt gậy, giúp tạo ra đường bóng thấp hơn. Điều ngược lại xảy ra khi bạn dịch bóng về phía trước (sang trái) trong khi vẫn giữ tay ở vị trí cũ, cán gậy thẳng hơn sẽ làm tăng độ mở của mặt gậy, tạo ra đường bóng có trung bình hoặc cao. (Để đánh bóng cao hơn nữa, bạn có thể kết hợp mở mặt gậy.)
Với phương pháp này, bạn sẽ có ít nhất 3 quỹ đạo bóng với từng loại gậy. Trong bài viết trước, tôi đã đề cập tới kĩ thật chipping cơ bản và tin tốt là đó cũng là những quy tắc cơ bản đối với những cú chip này. Tùy thuộc vào loại gậy và quỹ đạo bóng bạn lựa chọn, hãy set up theo tư thế cơ bản và đưa gậy với tốc độ nhịp nhàng.
1 lưu ý quan trọng đó là bạn dịch bóng về phía mục tiêu càng nhiều, bạn càng cần mở ngực nhiều nhằm giữ cho tâm ngực luôn ở trước bóng. Điều này giúp trọng tâm cơ thể bạn luôn đặt trước bóng dù cho vị trí bóng lệch trái.
Đối với đường bóng cực kì cao hay còn gọi là cú flop, hãy set up giống như bạn đang đánh bóng trong bẫy cát (bunker) với gậy sand wedge nhằm tạo độ mở gậy cực đại. Đứng hơi xa bóng, chân mở rộng và hạ tay xuống gần đầu gối. Hạ thấp tay sẽ giúp mặt gậy mở nhiều hơn. Mặc dù đây là thế đứng khác hoàn toàn so với thông thường bạn hay thấy, cú đánh này vẫn có chuyển động giống như bình thường nhưng có thể vung gậy cao hơn và nhanh hơn.
Bằng việc kiểm soát tốt những quỹ đạo bóng với nhiều loại gậy khác nhau, tôi tin chắc rằng bạn có thể cải thiện short game cũng như giảm điểm của mình.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *