Cách để khắc phục over swing

Theo quan sát, tôi thấy có 4 cách mà người chơi hay mắc phải với lỗi (lưu ý: đây là lỗi cho người chơi thuận tay phải, ngược lại với người chơi tay trái)

Chuyên gia Mark Chambers chia sẻ những bí quyết để các golf thủ khắc phục được tình trạng Over swing.
Khi đi dọc sân tập, tôi có một thú vui là ngắm người chơi swing gậy golf của mình. Một cú swing đẹp luôn là một cú swing có độ cân bằng tốt, có nhịp điệu và kiểm soát tốt. Với vai trò là 1 golfer và là một golfer chuyên nghiệp, tôi hiểu rõ hơn ai hết tầm quan trọng của việc đánh bóng đi xa. Trong suốt hơn 30 năm qua, tôi đã chứng kiến việc golfer dùng nhiều cách khác nhau để tăng độ xa của cú đánh, và lỗi cơ bản nhất là Over swing.
Khi chúng ta xem các golfer thi đấu chuyên nghiệp hay những người có cú đánh xa, chúng ta rất hiếm khi nhìn thấy họ overswing. Thật ra thì 1 cú swing ổn định, nhẹ nhàng, truyền nhiều năng lượng vào hệ cơ bắp lớn trong cơ thể sẽ giúp người chơi lúc downswing (đánh xuống) và tiếp xúc bóng tốt.
Theo quan sát, tôi thấy có 4 cách mà người chơi hay mắc phải với lỗi over swing (lưu ý: đây là lỗi cho người chơi thuận tay phải, ngược lại với người chơi tay trái)
1. Khi cổ tay phải gập quá nhiều ở vị trí trên cùng của cú swing, tạo thành 1 góc nhỏ hơn 90 độ.
2. Khi tay cánh tay phải gập lại tạo thành góc nhỏ hơn 90 độ
3. Khi xương sống bị nghiêng trái quá nhiều
4. Khi hông và vai xoay quá nhiều.
Cách khắc phục những lỗi kể trên nhiều khi khá đơn giản nhưng nhiều khi cũng rất phức tạp. Đầu tiên, bạn nên xác định xem mình đang mắc phải lỗi nào trong những lối kể trên từ đó tìm được bài tập phù hợp và băt đầu xây dựng chương trình, lịch tập cố định để sửa lỗi swing. Dưới đây là một số bài tập đơn giản có thể giúp bạn cải thiện cú swing của mình:
1. Sử dụng tee đánh bóng, chèn vào bên dưới tay trái ngay phía trên grip. Sau đó swing mà không làm rơi tee.
2. Đặt gậy ở vị trí nửa cú swing, điều chỉnh lại góc giữa cánh tay trái và shaft sao cho chính xác. Bắt đầu swing từ vị trí này lên, và swing xuống.
3. Giữ 1 cốc nước đầy bằng cả hai tay trong tư thế setup. Từ vị trí này đưa cốc nước đến vị trí takeaway mà không làm nước tràn ra ngoài.
4. Bài tập mở bước chân. Từ vị trí setup bình thường, bước chân phải lên, bước chân trái xuống. Swing từ vị trí này sẽ giúp bạn hạn chế việc cơ thể xoay quá nhiều.
Đây chỉ là bài tập hướng dẫn sửa overswing, tốt hơn hết là bạn vẫn cần có chuyên gia PGA đứng bên cạnh, đưa ra lời khuyên về bài tập phù hợp và lý do bạn cần tập bài tập đó. Hãy tập luyện chăm chỉ và bắt đầu tăng khoảng cách của bạn ngay hôm nay.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *