Cách để kiểm soát bóng trên sườn dốc xuống

Trên sườn dốc xuống, hãy sử dụng gậy ngắn hơn vì góc nghiêng của sườn dốc sẽ khiến đầu gậy đổ xuống và làm giảm độ nghiêng của mặt gậy. Do đó, bóng sẽ có xu hướng bay thấp và bay xa hơn so với thông thường.

Có thể nói đánh bóng trên sườn dốc xuống là một trong những cú đánh khó nhất trên sân golf. Tuy nhiên, với tư thế chuẩn bị chính xác, bạn hoàn toàn có thể xử lý cú đánh này một cách dễ dàng.
Dốc xuống () trên sân golf được định nghĩa là khi phần đất ở chân trái thấp hơn phần đất ở chân phải (đối với người thuận tay phải).
Có một số khác biệt khi đánh bóng trên sườn dốc và trên mặt phẳng thông thường. Nếu bạn không ý thức được gậy và bóng sẽ phản ứng như thế nào đối với thế đứng này, bạn sẽ không biết cách điều chỉnh phù hợp để có thể đánh bóng thành công.
Tôi đã thấy rất nhiều người chơi không hề thay đổi set up và swing gậy mất thăng bằng trên sườn dốc dẫn đến việc mất kiểm soát bóng.
Dưới đây là một số chìa khóa giúp bạn kiểm soát bóng tốt hơn khi đánh bóng trên sườn dốc xuống.
1. Trên sườn dốc xuống, hãy sử dụng gậy ngắn hơn vì góc nghiêng của sườn dốc sẽ khiến đầu gậy đổ xuống và làm giảm độ nghiêng của mặt gậy. Do đó, bóng sẽ có xu hướng bay thấp và bay xa hơn so với thông thường.
Đánh dọc theo sườn dốc
2. Nên dịch bóng sang phải nhiều hơn so với thông thường (đối với người thuận tay phải); đồng thời, vai, gối và hông của người chơi cần nghiêng song song với sườn dốc. Làm như vậy sẽ giúp bạn có tiếp xúc bóng chuẩn xác, tránh trường hợp đánh vào đất phía sau bóng.
Chân phải cao hơn chân trái, bóng hơi dịch về bên phải
Nghiêng người theo sườn dốc
3. Cuối cùng, ở tư thế chuẩn bị, bạn nên ngắm cơ thể sang trái một chút và cố gắng đưa đầu gậy lướt dọc theo sườn dốc. Khi swing xuống dốc, người chơi thường có xu hướng đánh bóng sang phải do mặt gậy đổ hơn khi tiếp xúc cũng như người chơi thường cố múc bóng lên. Mẹo khi đánh bóng trên sườn dốc xuống chính là lướt đầu gậy theo sườn dốc giống như 1 cú ‘punch shot’. Nếu bạn có thể nhớ và áp dụng 3 chìa khóa này, tôi chắc chắn rằng bạn sẽ có thể kiểm soát đường bóng tốt hơn nhiều trên sườn dốc xuống.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *