Cách để thoát khỏi mọi bunker

Về gậy golf, mặt gậy mở được mở nhiều hơn sẽ càng dễ thoát bóng khỏi miệng hố cát, thậm chí bạn phải hi sinh khoảng cách để thực hiện việc này, mục tiêu là đưa bóng ra ngoài .
Rất nhiều golfer luôn sợ hãi với những cú đánh bóng không lên fairway mà rơi vào bunker (bẫy cát), tâm lý của người chơi lúc đó sẽ bị ảnh hưởng bởi luôn hiện trong đầu rằng sẽ tốn một mớ gậy nếu không thể thoát khỏi bunker.

Nhưng dù bóng của bạn bị rơi vào bunker, và nằm ở bất cứ vị trí nào trong đó, như bám sát miệng hố, nằm giữa hố, hay ở khu vực bunker có chiều dốc xuống, chỉ cần những điều chỉnh dưới đây sẽ giúp người chơi không còn e ngại nữa. Bạn sẽ thoát khỏi bunker với 1 cú đánh hay tối đa cho phép 2.

Bóng ở vị trí dựa áp vào phía rìa trong miệng hố cát

Bóng bây giờ nằm sát bên cạnh trái của bunker do vậy bạn khó có thể thực hiện một cú fullswing, hay đơn giản chỉ là một cú downswing ngắn bởi gậy golf sau đó bị chặn bởi cạnh trong bunker. Để có thể kéo bóng lên và thoát khỏi hố cát, người chơi cần phải thực hiện một cú swing ‘xúc sâu’ vào nhiều hơn từ phía trong bóng theo đường mục tiêu. Lúc này vai nghiêng hơn, vai trái nhô cao hơn vai phải, trọng lượng cơ thể dồn nhiều hơn về phía chân sau. Về gậy golf, mặt gậy mở được mở nhiều hơn sẽ càng dễ thoát bóng khỏi miệng hố cát, thậm chí bạn phải hi sinh khoảng cách để thực hiện việc này, mục tiêu là đưa bóng ra ngoài bunker.

Bóng nằm giữa bunker

Để thoát bóng khỏi vị trí này người chơi có thể sử dụng gậy sắt thông thường để thoát khỏi bunker với 2 mách giúp sau: Một là đứng cao hơn một chút, nắm chặt gậy golf và thực hiện cú swing sao cho mặt gậy không đi sâu vào cát. Hai là ở tư thế vào bóng, chỉ tập trung vào điểm nằm phía trước bóng theo hướng mục tiêu của bạn. Khi người chơi swing, hạn chế bất cứ chuyển động nào bị lệch khỏi hướng mục tiêu khi backswing và cố gắng đưa mặt gậy tiếp xúc chuẩn vào đúng vị trí mà bạn đã ngắm. Điều này đảm bảo phải có một cú đánh chắc chắn. Nếu vẫn còn vướng mắc? Hãy cảm nhận trọng tâm của ngực hơi vượt quá vị trí bóng.

Bóng nằm theo hướng dốc xuống.

Một cú downswing ngắn gắt sẽ không giúp bạn trong tình huống bóng nằm ở hướng dốc xuống. Người chơi cần phải có tư thế setup với 2 chân đứng mở rộng hơn, trọng lượng lúc này rơi vào chân trái. Khi bạn swing, xoay gậy golf lên nhanh ở backswing và sau đó đưa gậy xuống vào bóng trong khi vẫn giữ cơ thể thấp và ổn định. Bạn cần kiểm soát cú backswing và đừng để gậy trượt ra ngoài quá xa so với chân sau. Ở với vị trí này bóng sẽ đi khá thấp. Nếu lực non thì khó vượt qua bunker, nếu lực quá mạnh thiếu kiểm soát có thể gậy sẽ xúc sâu vào cát quá mức cũng khiến bóng đi lệch hướng. Người chơi dễ bị tốn khá nhiều gậy ở vị trí bóng nằm này, do vậy mách giúp duy nhất là đừng để tốn quá 2 gậy của bạn.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *