Dinh dưỡng dành cho các golfer

Chỉ có một cơ thể khỏe mạnh và đầu óc minh mẫn mới giúp bạn có được sức mạnh, sự linh hoạt, tập trung trong suốt 18 lỗ golf mà không hề dao động.

là yếu tố quan trọng giúp đạt được tối đa sức mạnh về thể chất và tinh thần để có được những vòng golf hào sảng.
Trong hầu hết các môn thể thao, các vận động viên đều quan tâm đến vấn đề dinh dưỡng để có được phong độ thi đấu tốt nhất. Tuy nhiên trong golf, rất ít người chú ý đến vấn đề dinh dưỡng bởi họ cho rằng golf là môn thể thao di chuyển chậm nên không cần bỏ ra nhiều năng lượng.

Quả thực hầu hết chế độ ăn uống của các golf thường không có lợi sức khoẻ. Có thể nói họ là những người ăn uống tồi tệ nhất bởi phần lớn chỉ tập trung vào môn chơi và hoàn toàn lãng quên thực đơn hàng ngày của mình.

Thực phẩm golfer thường sử dụng là trứng, xúc xích, bánh rán, bánh quy, khoai tây rán và vô số đồ ăn vặt cũng như tiêu thụ bia và các đồ uống có đường để dịu nhanh cơn khát. Tệ nhất là ở lỗ golf 19 thói quen ăn uống không khoa học lại tiếp tục làm hại đến sức khỏe của golfer.

Dinh dưỡng trong golf góp phần không nhỏ trong việc giúp golfer có một thể lực tốt để ghi được những điểm số tốt. Golf là môn thể thao đòi hỏi sự kiên trì, tính tập trung, nhịp nhàng và ổn định. Golfer cần một chế độ ăn uống khoa học để cung cấp cho mình đầy đủ năng lượng trong suốt một vòng golf. Chỉ có một cơ thể khỏe mạnh và đầu óc minh mẫn mới giúp bạn có được sức mạnh, sự linh hoạt, tập trung trong suốt 18 lỗ golf mà không hề dao động.

Những lưu ý khi ăn

1. Nên nhai kỹ trong khi ăn để dạ dày có thể tiêu hóa tốt thức ăn

2. Nên ăn với số lượng vừa đủ, ăn quá nhiều sẽ khiên bạn thấy khó tiêu và đầy bụng.

3. Không nên thường ăn những đồ ăn chế biến sẵn, đồ ăn nhanh vì chúng làm bạn thấy mau đói và muốn được ăn tiếp.

4. Không nên bỏ bữa sáng và uống thêm nước hoa quả tươi.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *