Hãy tạm biệt chứng đau cột sống

Chuyển động này được cho là nguyên nhân chính gây ra chấn thương lưng, chấn thương cột sống cho các golfer.
Finish
Golf không giống những môn thể thao khác, sự vận động của cơ lưng chiếm 60% so với các bộ phận khác trên cơ thể, vậy làm thế nào các golf thủ tránh được những chấn thương cột sống trong quá trình chơi?
Nguyên nhân phổ biến nhất của chứng đau cột sống lưng là do tổn thương của cơ lưng (chứng căng cơ). Cả hai chứng bệnh này có thể xẩy ra vì nhiều lý do như nâng nhấc vật nặng không đúng cách, tư thế vận động bị sai lệch hoặc quá sức.

Điều quan trọng nhất để bảo vệ cột sống khi backswing đó là việc duy trì cho đầu gối bên phải khụy (20-30 độ là lý tưởng), phía bên vai trái cao hơn một chút so với bên phải, vì khi đó, lực sẽ được dồn ở cột sống ngực (giữa lưng) chứ không phải cột sống thắt lưng khi backswing. Các cột sống ngực được tạo ra có khả năng uốn cong chứ không phải cột sống thắt lưng. Nếu đầu gối phải duỗi thẳng, khi backswing, phía bên phải của khung xương sẽ dịch chuyển cao hơn đáng kể so với bên trái, làm nghiêng và đặt áp lực lên những đốt sống lưng, khiến cho những đốt sống lâu ngày có nguy cơ bị thoái hóa.

Trong quá trình downswing, hai hông được dịch chuyển ngang theo chiều thuận của cơ thể, khiến phần lưng dưới được uốn cong và cơ thể sẽ nghiêng theo chiều thuận. Chuyển động này được cho là nguyên nhân chính gây ra chấn thương lưng, chấn thương cột sống cho các golfer.
Finish
Kết thúc cú với tư thế thẳng lưng thoải mái là rất quan trọng để giảm độ căng của cột sống ngang thắt lưng. Tư thế kết thúc chữ C ngược sẽ làm tăng áp lực lên đĩa đệm và khớp sống ngang thắt lưng. Để trách tư thế C ngược, chân phải có thể bước về phía trước một bước theo quán tính khi chuẩn bị kết thúc , lúc này xương sống sẽ không cần phải uốn cong để giữ thăng bằng. Hoặc di chuyển ngang của hai hông, với hai cánh tay thả lỏng và chắc chắn rằng bàn chân xoay ra ngoài khoảng 25-30 độ để có thể kết thúc cú ở tư thế thẳng và thoái mái.
Ngoài những tư thế khi swing gây lực căng, còn có những cách giúp hạn chế việc căng cơ lưng, giảm thiểu đau cột sống khi hoạt động như đứng một chân trước, một chân sau, sử dụng gậy golf để hỗ trợ, gồng hoặc xiết nhẹ cơ bụng khi cúi, cúi bằng đầu gối hoặc hông, không bao giờ cúi khi hai chân thẳng đứng.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *