Làm cách nào để đánh bóng Draw?

là cú đánh có bóng bắt đầu từ bên phải sau đó vòng trái tới mục tiêu (đối với người thuận tay phải).

ể đánh bóng “”, mặt gậy khi tiếp xúc bóng cần hướng sang phải (mặt gậy mở) trong khi đường gậy di chuyển cũng sang phải.
Trong các cuộc thi, ta thường thấy những gôn thủ chuyên nghiệp đánh bóng theo nhiều hướng khác nhau. Điều này cho phép họ hình dung đường bóng trong đầu rồi thực hiện cú đánh bằng cảm giác và tránh suy nghĩ quá nhiều.
Bằng cách luyện tập đánh bóng xoáy theo những hướng khác nhau, gôn thủ sẽ học được cách điều chỉnh đường đi của gậy nhằm tạo đường bóng bay theo ý muốn.
Cú đánh Draw
Cú đánh draw là cú đánh có bóng bắt đầu từ bên phải sau đó vòng trái tới mục tiêu (đối với người thuận tay phải).
Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng hướng bay của bóng chủ yếu phụ thuộc vào hướng mặt gậy khi tiếp xúc bóng, 85% dựa vào hướng mặt gậy (đóng hay mở) còn 15% dựa vào quỹ đạo gậy (từ trong ra ngoài hay từ ngoài vào trong). Bằng việc thay đổi hai yếu tố này, gôn thủ có thể làm nghiêng trục của bóng dẫn đến xoáy bóng.
Cú đánh “Baby Draw”
Cú đánh tiêu chuẩn là cú đánh có quỹ đạo gậy hướng 4 độ sang phải so với đường ngắm bóng trong khi mặt gậy mở 2 độ (độ mở mặt gậy bằng ½ so với độ mở quỹ đạo gậy). Điều này sẽ khiến bóng bay sang phải khi mới bắt đầu rồi vòng sang trái tới mục tiêu.
Tư thế chuẩn bị: người chếch sang phải so với mục tiêu, tạo điều kiện đánh bóng sang phải. Mặt gậy mở về bên phải 1 góc nhỏ hơn độ mở cơ thể. Gôn thủ có thể di chuyển bóng hơi lùi về sau một chút nhằm đảm bảo tiếp xúc bóng và đất tốt hơn. Đây là tư thế chuẩn bị giúp đường bóng đi từ trong ra ngoài và hướng phải.

Khi đưa gậy dọc theo cơ thể, bạn để ý đầu gậy vẫn nằm phía sau tay đồng thời tay cầm gậy di chuyển lên cao và sang phải tạo điều kiện cho gậy khi chuyển sang phải sau khi tiếp xúc bóng.
Khi kết thúc đường swing, cơ thể giữ thăng bằng, hông và ngực vươn về phía mục tiêu, đưa gậy về sau cổ và dồn 90% trọng lượng cơ thể vào chân trái.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *