Luật golf: Luật đấu hố là gì

Xử phạt trong đấu gậy thường là phạt 2 gậy và xử mất hố trong đấu hố.

Những người theo dõi golf và đặc biệt là thi đấu golf cần hiểu rõ sự khác biệt giữa đấu gậy và đấu hố trong thi đấu. Có nhiều điểm khác biệt và cách xử phạt khác nhau trong 2 loại hình thi đấu này. Dưới đây là một số những khác biệt quan trọng trong khi đấu hố.

Cách chơi

Cách chơi trong đấu hố khác hoàn toàn so với đấu gậy. Trong đấu gậy, người chơi tính tổng số gậy trên 18 hố. Người nào có số gậy ít nhất trong cả vòng đấu sẽ thắng cả trận.

Trong đấu hố, mỗi hố là 1 cuộc chiến riêng. Người chơi có số ít gậy nhất ở từng hố sẽ thắng hố đó. Người nào thắng nhiều hố nhất sẽ thắng cả trận đấu.

Thừa nhận Putt

Trong đấu hố, thừa nhận cú putt là hoàn toàn hợp lệ. Đối thủ có thể công nhận cú putt của bạn tại bất cứ thời điểm nào dù bóng cách lỗ 6 inches hay 60 feet.
Đánh lại

Trong một số trường hợp phạm luật khi đấu hố, đối thủ của bạn có thể hủy cú đánh của bạn và yêu cầu thực hiện lại. Ví dụ:

Đánh sai lượt: Trong đấu hố, lượt chơi là phép xã giao cơ bản. Nếu bạn đánh sai lượt thì bị coi vi phạm quy ước này song sẽ không bị phạt. Tuy nhiên đối thủ của bạn có thể yêu cầu bạn chơi lại cú đánh đó theo thứ tự đúng.
Đánh bóng bên ngoài tee ground: Trong đấu gậy, phát bóng ngoài khu vực tee ground sẽ bị xử phạt 2 gậy. Đấu hố không bị phạt gậy nhưng đối thủ của bạn có thể hủy cú đánh và yêu cầu bạn chơi lại.
Đánh bóng sai trên green: Trong đấu gậy, nếu bạn đánh nhầm bóng trên green sẽ bị xử phạt 2 gậy. Trong đấu hố, không bị phạt.
Xử phạt

Xử phạt trong đấu gậy thường là phạt 2 gậy và xử mất hố trong đấu hố.

Muộn còn hơn không

Trong đấu gậy, bạn sẽ bị truất quyền thi đấu nếu lỡ giờ tee time. Trong đấu hố, bạn có thể đến muộn và chơi miễn là bạn có mặt chậm nhất vào giờ tee thứ hai và bị xử mất hố thứ nhất. Nếu đến muộn hơn giờ tee thứ 2, bạn sẽ bị loại.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *