Sân golf Đại Lải – thử thách với những golfer chịu chơi

Không những thế, Đại Lải còn có các quầy bar, khu phụ trợ và một bãi đỗ xe rộng với sức cất khoảng 50 chiếc.

Sân golf Đại Lải hoạt đông từ tháng 11/ 2010, do Peter Wadell và đơn vị Linkshape Australia thiết kế cũng như xây dựng. Nằm ở chân dãy núi Ngọc Thanh, bên cạnh là hồ Đải Lải thơ mộng, cách trung tâm Hà Nội chưa đầy 40km, gần Quốc lộ 2, kết nối hệ thống giao thông tiện dụng. Sân golf star Đại Lải là một điểm đến lý tưởng cho những golf thủ và du khách.

Sân golf Đại Lải đạt tiêu chuẩn quốc tế với 18 lỗ được xây dựng sở hữu giải pháp thiết kế thích hợp đến với các golfer ở những khả năng khác nhau. Mỗi lỗ golf hoặc bám sát mép hồ lớn hoặc sở hữu nhiều hồ nhỏ xen kẽ tạo những bẫy nước như thử thách, hấp dẫn người chơi. Sân được thiết kế với vô số gò đồi uốn lượn mấp mô để đem đến những trải nghiệm vừa thách thức vừa thư giãn nhẹ nhàng. Bao quanh sân là hệ thống cảnh quan, rừng thông vô cùng đẹp.

Đại Lải hướng ra mặt nước hồ Đại Lải rộng lớn tạo nên cảm giác thoải mái cho golfer. Sự đa dạng của địa hình và quần thể thực vật tự nhiên tại thung lũng Ngọc thanh vô cùng hấp dẫn. Cạnh hồ nước mênh mông là những khu cảnh quan tươi xanh trên sân được tôn tạo một cách sáng tạo, toàn bộ tạo nên 1 bức tranh quyến rũ, ấn tượng, là nơi xuất sắc cho khách hàng tổ chức các cuộc hội họp, vui chơi tiêu khiển. Đến với sân tập golf Ngôi sao Đại Lải sẽ mang lại cho các golfer những trải nghiệm đầy thú vị và mới mẻ về du lịch Golf cũng như tổ chức các cuộc thi đấu Golf phối hợp thăm quan, du lịch.

Sự phong phú của môi trường tự nhiên quanh đó trong khung cảnh thơ mộng như tranh vẽ là niềm tự hào của sân golf Đại Lải. Các địa hình thiên nhiên sẽ mang lại những ấn tượng trong khoảng thời gian dài cho các golfers.

Không những thế, sân golf Đại Lải còn có các quầy bar, khu phụ trợ và một bãi đỗ xe rộng với sức cất khoảng 50 chiếc.

Với tổng diện tích được đánh giá là tương đối lớn so với các sân golf tiêu chuẩn, các chuyên gia mong muốn tạo nên một công trình sân thi đấu golf tầm cỡ cả về quy mô và chất lượng nhất tại Việt Nam.


Điểm qua một số thử thách thu hút của sân golf Đại Lải

Sân thi đấu golf Đại Lải có 18 lỗ, đạt tiêu chuẩn quốc tế, được thay đổi thường xuyên để tạo nên những thử thách mới và hạn chế sự quen thuộc, nhàm chán cho các golfer.

Thông thường thì các sân golf sẽ thiết kế hố số 1 dễ nhằm giúp các golfer có thể thoải mái khởi động và tự tin cho các hố sau. Tuy nhiên với sân golf Đải Lải thì không như thế. Vì địa hình có hồ nước bao quanh nên ngay cả pha bóng đầu tiên các golfer cũng không thể chủ quan. Họ phải vượt qua nước với khoảng cách từ 140 – 160 Y. Như vậy khi bóng Hook lăn qua đường thì rất khó để cứu được bóng, tất nhiên là chịu bị phạt 1 gậy. Mặt khác khi bóng sile thì rất có khả năng bóng sẽ xuống nước ở bên phải và quả đánh sau lại cần qua nước với 160 Y nữa. Thực sự là làm khó các golfer ngay từ hố đầu tiên nhưng đây lại là điểm thu hút của sân golf Đải Lải, sự khiêu chiến đầy hấp dẫn giành cho thế giới golfer.

Nhiều golfer cũng đã bị lừa khi cho rằng như vậy khi nhìn thoáng qua không phát hiện bẫy nước cắt ngang trừ 2 bẫy cát bên trái và bên phải. Tuy nhiên, ngoài khoảng cách Farway khá xa, người thiết kế đã bẫy golfer ngay từ khi phát bóng. Nếu không quen thì các golfer sẽ rất dễ có nguy cơ bóng xuống nước.

Thực sự đối với nhiều golfer chơi tại sân golf Đại Lải còn thấy khó hơn cả hố số 2 có index 1. Không những khoảng cách xa, nhiều bẫy quanh vùng green. Khoảng 150 Y về phía green là 2 bẫy cát, bên cạnh bẫy cát lại là bẫy nước kéo dài đến gần vùng green. Quanh vùng green phía trước là bẫy nước, sau và bên phải có OOB. Như vậy đòi hỏi các gofler phải tập trung và có một chiến thuật hợp lý để xử lý ca khó này.

Với những điểm cộng vàng của sân golf Đải Lải và mong muốn luôn luôn khám phá, chinh phục thử thách của các golfer thì Đại Lải chính là điểm đến vô cùng hấp dẫn.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *